7 Lưu ý khi chọn địu ngồi cho bé mẹ cần phải biết

Địu ngồi cho bé là vật dụng rất hữu ích cho mọi gia đình có em bé nhỏ, đặc biệt là những gia đình ít thành viên và luôn bận rộn với hàng tá công việc hằng ngày. Dù là một món phụ kiện khá cần thiết, song nhiều ba mẹ vẫn chưa biết cách chọn mua và sử dụng hợp lý. Vậy thì đừng ngần ngại xem ngay 7 Lưu Ý Khi Chọn Địu Ngồi Cho Bé bên dưới nha.

ly-do-chon-mua-diu-ngoi-cho-be-1

Mẹ có nên sử dụng địu ngồi cho bé không?

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên dùng sử dụng địu ngồi cho các bé từ 6 tháng tuổi trở lên vì ở độ tuổi này, các bộ phận trên cơ thể của bé đã cứng cáp, nhất là ở phần cổ. Bé ngồi vững hơn và ba mẹ có thể sử dụng địu ngồi cho bé để thuận tiện hơn trong việc đi lại, sử dụng xe máy hoặc làm các công việc nhà.

Việc dùng địu không chỉ giúp ba mẹ rảnh tay hơn, chăm sóc bé tốt hơn mà còn cực kỳ hữu ích khi cùng con đi du lịch, đi chơi xã stress, đi thăm ông bà hay đi siêu thị, đi cà phê gặp bạn bè.

Vậy thế thì mẹ đã biết CÁC TÍNH NĂNG vượt trội của địu ngồi cho bé chưa ? Cùng xem tiếp nhé

ly do nen chon diu ngoi cho be jumy

Một trong những lý do nên lựa chọn dòng địu này thay vì các loại khác vì địu hỗ trợ tư thế chuẩn y khoa theo chữ M hay còn gọi là tư thế con ếch giúp bảo vệ khớp háng của trẻ, tránh bị chân vòng kiềng sau này và giúp bé ngồi thoải mái hơn. 

Xem thêm: Tìm hiểu tư thế địu chữ M (con ếch)

ly do chon diu ngoi cho be 4

Ngoài những tính năng vượt trội trên, địu ngồi cho bé được bổ sung thêm những tiện ích hơn so với dòng địu thường ở các điểm sau:

  • Mẹ có thể địu bé với nhiều tư thế khác nhau: bế ru ngủ, bế ngồi, bế nằm ngang trên bục,… mà không sợ đau mỏi tay khi ẵm bồng trực tiếp.
  • Luôn an tâm khi con lúc nào cũng nằm trong tầm kiểm soát, vừa chăm con mẹ có thể làm các việc nhà, thậm chí ra ngoài cùng con mà không cần người phụ canh bé ở nhà.
  • Dòng địu ngồi em bé này có thiết kế thông minh không gây áp lực lên lưng, cột sống và xương chậu của mẹ khi địu bé.
  • Hệ thống dây khóa an toàn, chắc chắn bảo vệ bé không bị trượt ra ngoài (chi tiết trên hình tính năng).
  • Quan trọng hơn nữa, việc dùng địu ngồi sẽ giúp bé có cảm giác an toàn hơn trong vòng tay mẹ, ít quấy khóc và giúp con tự do khám phá thế giới xung quanh.

ly do chon diu ngoi cho be 6

Lưu ý khi sử dụng địu ngồi cho bé:

– Ba mẹ hãy chắc chắn rằng sử dụng địu cho bé theo đúng độ tuổi của bé ( bé từ 5 tháng tuổi trở lên và đã cứng cổ).

– Sử dụng địu ngồi em bé uy tín, có nguồn gốc và nơi sản xuất rõ ràng.

– Kiểm tra dây, đai địu bé, chất lượng vải phải còn nguyên vẹn trong suốt quá trình địu bé.

– Địu cho bé cần đúng tư thế chuẩn y khoa tư thế dáng chân M để đảm bảo rằng xương của bé phát triển đúng trong suốt quá trình phát triển.

– Hạn chế sử dụng địu ngồi cho bé suốt thời gian dài trong một ngày làm bé cảm thấy khó chịu cáu gắt.

– Không được đặt bé bên trong địu ngồi khi ở một mình.

– Khi ba mẹ cần đứng lên ngồi xuống nên chú ý sử dụng tay hỗ trợ nâng đỡ địu cho bé để tránh bé bị ngã bất ngờ ra sau.

Các tư thế thông dụng của dòng địu ngồi em bé Jumy’s

diu ngoi cho be

– Địu ngồi úp mặt vào trong: với những bé dưới 6 tháng ba mẹ có thể áp dụng tư thế áp mặt vào trong. Bé sẽ được dạ kề da với mẹ, đối diện để nhìn thấy ba mẹ trong khi đeo địu sẽ giúp cho bé có cảm giác được an toàn hơn

– Địu ngồi cho bé hướng mặt ra ngoài: đối với bé trên 6 tháng tuổi đã lớn hơn một tí thì địu hướng mặt ra ngoài sẽ giúp bé thoải mái hơn và bé được tự do nhìn ngắm môi trường tiếp xúc với bên ngoài nhiều hơn

– Địu bé sau lưng: trong các cuộc đi chơi ba mẹ có thể áp dụng địu ngồi cho bé sau lưng vì khi này bé sẽ được ngã lưng ra sau thoải mái hơn một tí và ba mẹ dễ dàng di chuyển đi dạo đi chơi nhẹ nhàng không gây ra tình trạng đau vai lưng 

– Địu bằng bục ngồi: sử dụng nhanh gọn khi cần cho bé nằm ti sữa (tư thế bế ngang) hoặc bế bên hông dành cho các bé lớn từ 7-8 tháng tuổi trở lên.
ly do nen chon mua diu ngoi cho be

Sau bài viết này JUMY’S hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để ba mẹ quyết định nhanh chóng hơn trong việc lựa chọn địu ngồi cho con yêu của mình nha !