Cách Chọn Địu Trợ Lực Cho Bé Theo Tháng Tuổi An Toàn Nhất

Lựa chọn một chiếc địu trợ lực cho bé là việc vô cùng khó khăn với ba mẹ. Ngoài chiều cao và cân nặng của bé thì ba mẹ cũng cần lưu một số điều để có thể chọn được chiếc địu phù hợp cho bé. Cùng tìm hiểu cách chọn địu trợ lực cho bé theo tháng tuổi qua bài viết dưới đây nhé!

Vì Sao Phải Chọn Địu Trợ Lực Cho Bé Theo Tháng Tuổi?

diu-tro-luc-chol-be-so-sinh
Cách chọn địu trợ lực cho bé sơ sinh

Chọn địu trợ lực cho bé theo tháng tuổi, đặc biệt là trẻ sơ sinh là điều vô cùng quan trọng. Vì một chiếc vừa không phù hợp sẽ đem lại nguy hiểm cho sự phát triển thể chất của bé sau này. Như đơn giản là quấy khóc, không hợp tác khi địu hay nặng hơn là các dị tật như cong vẹo cột sống, chân vòng kiềng.

Vì vậy, chọn một chiếc địu trợ lực phù hợp theo tháng tuổi sẽ có bé được cảm giác thoải mái và an toàn nhất khi được địu. Vậy thì mỗi độ tuổi sẽ có những yêu cầu gì về chiếc địu? Cùng đến phần tiếp theo để biết được cách chọn địu trợ lực cho bé theo tháng tuổi chuẩn nhất nhé.

Tìm hiểu về chứng loạn sản xương hông

Cách Chọn Địu Trợ Lực Cho Bé Theo Tháng Tuổi An Toàn Nhất:

diu-tro-luc-cho-be-so-sinh-2-thang
Các chi tiết như bệ đỡ cổ và đệm tựa lưng êm ái là điều tiên quyết khi chọn địu trợ lực cho bé ở giai đoạn này.
  • Độ Tuổi Sơ Sinh: Trong giai đoạn từ 0 đến 3 tháng tuổi là lúc các xương và khớp của bé vẫn chưa hoàn thiện. Mẹ cần cân nhắc sử dụng những loại địu trợ lực có bệ đỡ cổ và không có bục ngồi cho bé. Các chi tiết như bệ đỡ cổ và đệm tựa lưng êm ái là điều tiên quyết khi chọn địu trợ lực cho bé ở giai đoạn này.
  • Giai Đoạn 4 Đến 6 Tháng: Ở giai đoạn này thì bé đã biết lật và ngồi tương đối vững. Nếu bắt đầu mua địu trợ lực cho bé từ 4 tháng trở lên thì bạn vẫn nên ưu tiên sản phẩm có bệ đỡ cổ để hỗ trợ bé địu được lâu hơn. Ba mẹ cũng nên chọn những sản phẩm có thể địu bé được tư thế úp mặt vào lòng mẹ, đây là tư thế địu an toàn nhất cho bé dưới 6 tháng tuổi.
  • Giai Đoạn Trên 6 Tháng: lúc này bé có thể sử dụng được các sản phẩm không có đệm đỡ cổ và có thêm bệ ngồi để trợ lực tốt hơn cho mẹ khi địu bé. Bé trên 6 tháng thì phần cổ đã vững nên mẹ có thể địu bé quay mặt ra ngoài để ngắm nhìn thế giới tốt hơn.

Baì viết có liên quan: Địu Trợ Lực Là Gì? Kinh Nghiệm Chọn Địu Trợ Lực Cho Trẻ Sơ Sinh

Sau khi tìm hiểu được cách chọn địu trợ lực cho bé theo tháng tuổi thì ba mẹ hãy cùng Jumy’s đến với 3 tiêu chí quan trọng để đánh giá một chiếc địu trợ lực tốt nhé.

Tiêu Chí Chọn Địu Trợ Lực Cho Bé Tốt Nhất:

cach-chon-diu-tro-luc
Ba mẹ nên chọn địu theo cân nặng và chiều cao của bé và người địu. Chiếc địu vừa vặn sẽ giúp bé ngồi địu được lâu hơn và tránh tình trạng dị tật cho xương bé.

Chọn Địu Trợ Lực Phù Hợp Với Cơ Thể Bé:

Ba mẹ nên chọn địu theo cân nặng và chiều cao của bé và người địu. Chiếc địu vừa vặn sẽ giúp bé ngồi địu được lâu hơn và tránh tình trạng dị tật cho xương bé.

Chọn Địu Có Đệm Tựa Lưng Và Cổ:

Khi chọn địu trợ lực cho bé đặc biệt là trẻ sơ sinh thì đệm tựa lưng và cổ là 2 chi tiết không thể thiếu. Không nên cho bé sử dụng địu không có đệm cổ cho bé dưới 3 tháng tuổi, điều này là vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của bé. 

Thương Hiệu Và Nguồn Gốc:

Ba mẹ nên mua những loại địu trợ lực chính hãng để đảm bảo an toàn cho bé nhất. Tránh mua những loại trôi nổi trên thị trường vì các chi tiết như khoá gài hay chất liệu vải được làm từ những chất liệu chưa được kiểm nghiệm sẽ gây hại cho sức khỏe của bé.

Kết Luận:

diu-tro-luc-jumy
Địu trợ lực cho bé sơ sinh Jumy’s

Mong rằng những thông tin trên đã giúp ba mẹ có thể biết được cách chọn địu trợ lực an toàn. Chiếc địu trợ lực là công công hỗ trợ chăm con rất tốt nhưng cũng cần phải chọn được 1 sản phẩm phù hợp để có thể phát huy hết tác dụng của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *