Chia sẻ tất tần tật về quấn chủn cho bé khi ngủ

Quấn chũn cho bé khi ngủ là một cách hỗ trợ giúp bé có một giấc ngủ sâu dài và chất lượng. Vậy nên sẽ có một số vấn đề xoay quanh về quấn chũn cho bé khi ngủ mà các mẹ quan tâm đến. Để giải đáp thắc mắc các bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé.

1/ Khi nào bắt đầu quẫn chũn cho bé?

Quấn chũn là để tái tạo môi trường bụng mẹ bé được ôm chặt, cảm giác chật chội quen thuộc giúp con ngủ ngon. Vậy nên các mẹ có thể bắt đầu quấn chũn ngay khi bé chào đời. Đa số các bé sơ sinh ngủ nhiều chỉ dậy ăn xong lại ngủ các mẹ hãy quấn kể cả ngày đêm khi bé ngủ.

2/Khi nào dừng quấn chũn cho bé?

Thực tế thì không có thời gian cụ thể, các mẹ phải quan sát để tự điều chỉnh vì mỗi bé có sự phát triển khác nhau. Nhiều chuyên gia nhi khoa cho rằng việc quấn chũn nên ngừng lại khi bé được khoảng 2 tháng tuổi. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng khi bé 6 tháng thì mẹ mới nên dung quấn chũn. Nhìn chung nên quấn chăn cả người trong giai đoạn bé từ 0-3 tháng tuổi, đến tháng thứ 3 trở đi bé chỉ thích quấn nửa người tức là từ eo xuống để cử động nhiều hơn.

3/Lợi ích của việc quấn chũn cho bé là gi?

– Giúp bé ngủ ngon hơn

Các Bé sơ sinh cần được quấn khi ngủ để tái tạo môi trường trong bụng mẹ giúp bé không bị khó ngủ khi thay đổi môi trường đột ngột  Khi các bé được quấn sẽ ít quấy hơn, ngủ ngon, ngủ sâu hơn và không bị giật mình.

– Bảo vệ bé tốt hơn

Quấn chũn không chỉ có tác dụng giữ ấm mà còn làm giảm nguy cơ tử vong sơ sinh đột ngột, tránh tình trạng bé cào cấu làm xước da, giữ người bé thẳng khi chưa tự kiểm soát được cổ.

4/Nên cho bé sử dụng các loại quấn chũn như thế nào?

Để chọn một chiếc quấn chũn tốt đảm bảo sự thoải mái cho bé khi sử dụng mẹ nên lưu ý đến một số thứ như

  • Mẹ nên dùng loại vải an toàn cho làn da của bé ví dụ như: vải cotton 100%, vải muslin hoặc vải sợi tre
  • Quấn chũn cho bé nên có kích thước rộng để không bị giới hạn để trẻ thoải mái cử động
  • Nên chọn những loại có độ co dãn và đàn hồi tốt để con luôn được cảm thấy dễ chịu, không bị nóng bí, khó chịu khi sử dụng.

Hiện nay có rất nhiều loại quấn chũn trên thị trường khác nhau. Các mẹ nên cân nhắc và lựa chọn ra những sản phẩm tốt nhất cho thiên thần nhỏ của mình nhé.

-Hy vọng với những chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho các mẹ trong hành trình nuôi dạy bé.

Nguồn: Tổng Hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *