Đâu là tư thế tốt nhất để địu trẻ sơ sinh?

Để chọn lựa được sản phẩm địu trẻ sơ sinh vừa tốt cho hệ xương của bé, vừa mang lại sự tiện ích cho ba mẹ trong mọi việc, Jumy’s mời ba mẹ xem ngay clip bên dưới nhé !

Ưu điểm của địu vải dành cho em bé sơ sinh

  • Phù hợp cho trẻ sơ sinh < 1 tuổi. Lúc này bé cần tiếp xúc da kề da nhiều với bố mẹ và thích hợp áp dụng phương pháp Kangaroo care. Ngoài ra, ba mẹ có thể dùng đai địu em bé 6 tư thế khác nhau.
  • Giấc ngủ là quan trọng nhất đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh. Với chiếc địu vải Jumy’s, trẻ có thể yên tâm ngủ trong lòng ba mẹ, ngay cả khi phải đi ra ngoài.
  • Trong lòng ba mẹ, em bé sơ sinh dễ dàng nghỉ ngơi ở tư thế M tự nhiên bảo vệ hông và đùi bé, giúp hệ xương phát triển tốt nhất, tránh bị dị dạng sau này.
  • Địu trẻ sơ sinh được làm từ chất liệu cotton mềm mịn, thoáng mát, hút ẩm tốt, mang lại sự thoải mái nhất cho bạn và em bé. Bạn có thể mặc địu vải cả ngày mà không bị đau nhức hay rát.
  • Trên địu vải, có dây thắt với bản dây rộng tăng theo phần chắc chắn cho mẹ khi địu bé, giúp mẹ dễ điều chỉnh size theo cân nặng của bé và trọng lượng của mẹ.
  • Đa dạng màu sắc cho mẹ lựa chọn màu theo sở thích.
  • Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng mang đi và sử dụng ở bất cứ đâu.
Địu trẻ sơ sinh Jumy
Địu trẻ sơ sinh Jumy’s

Tư thế địu chữ M

Tư thế địu chữ M từ địu trẻ sơ sinh Jumy
Diu e be 4 tu the chuan chu M boi diu vai Jumy’s.

Trên thị trường hiên nay có rất nhiều loại địu, mẹ nên chọn loại địu trẻ sơ sinh có vải cotton mềm mịn không gây kích ứng da. Ngoài ra địu cần chắc chắn vì cần đạt em bé vào tư thế địu chuẩn khớp háng cho con và chia sức nặng đều lên vai, hông, bụng của người địu. Tư thế khớp háng chuẩn có thể nói là tư thế khi mình bồng bé lên bé sẽ tự kéo chân theo như vậy. Tư thế đó còn gọi là tư thế chữ “M”, “con ếch”, “ngồi xổm rộng”. Tư thế này đầu gối bé cao hơn phần mông và góc hai đùi tạo góc 60-160° (xoạc to hơn cũng không tốt).

Khi địu trẻ sơ sinh nên để ý 2 phần khớp háng (khớp chậu-đùi), nhất là khi trẻ có nguy có trật khớp háng (khi còn nhỏ đầu xương đùi không nằm hẳn trong khớp xương chậu, nếu phần này phát triển chưa hoàn chỉnh thì tư thế giữ chân bé bành ra và co lên là tốt nhất. Ngoài ra khi bé phát triển toàn diện, ba me còn có thể diu em be 6 tu the chuẩn chữ M để giúp bé làm quen với môi trường cuộc sống cũng như giúp bé thoải mái hơn.

Theo các chuyên gia, nếu khi địu mà phần hông cùng đầu gối của bé duỗi thẳng và hai chân chụm vào nhau sẽ gây nguy cơ loạn sản xương hông lớn hơn. Đặc biệt nếu tư thế này được duy trì trong một thời gian dài. Bác sĩ Siow Hua Ming (Giám đốc Y khoa Khoa Chỉnh hình tại Trung tâm Chuyên khoa Mount Elizabeth Novena) chia sẻ trên trang The Asian parents rằng: “tư thế tốt nhất cho phần hông của trẻ sơ sinh là khi hông dạng rộng một cách tự nhiên sang hai bên cùng phần đùi hỗ trợ và hông cùng đầu gối cong lại.”

> Tìm hiểu: Có nên dùng địu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không?

> Xem thêm: Review địu trẻ sơ sinh Jumy