Mách mẹ cách giúp trẻ sơ sinh ngủ không giật mình

Hôm nay, Jumy’s muốn chia sẻ tới mẹ những cách giúp trẻ sơ sinh ngủ không giật mình. Vì trong những tháng đầu dinh dưỡng và giấc ngủ cho bé là những yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của trẻ. Tình trạng trẻ sơ sinh ngủ giật mình, khóc quấy giữa đêm, ngày ngủ đêm thức luôn là nổi ám ảnh cho bố và mẹ. Với những mẹo để bé ngủ không giật mình dưới đây, bé sẽ dần ngủ thẳng giấc và bạn có thể quay lại với giấc ngủ ngon lành trước đây.

Bật mí những cách giúp trẻ sơ sinh ngủ không giật mình

Lập một thời gian ngủ hợp lý cho bé

Trẻ 3 tháng tuổi thường ngủ 20 giờ/ngày. Một trong những cách giúp trẻ sơ sinh ngủ không giật mình đó là chia làm nhiều chu kì nghĩa là dậy chơi ăn và ngủ mỗi lần ngủ khoảng 2-3 tiếng một lần không tính ngày đêm. Đến khi trẻ lớn hơn thì thời gian ngủ sẽ giảm xuống và phân biệt ngày đêm rõ ràng hơn.

Chuẩn bị giấc ngủ cho trẻ

– Cho trẻ ăn đủ no trước khi ngủ để lại trừ nguyên nhân do ăn uống khiến trẻ “mất ngủ” trong đêm.

– Tạo không gian yên tĩnh, thoáng mát với ánh sáng và bày trí nhẹ sẽ tạo sự bình yên giúp hệ thần kinh trẻ được ổn định giúp trẻ sẽ dễ đi vào giấc ngủ cũng là một cách giúp trẻ sơ sinh ngủ không giật mình.

cách cho be ngủ ngon không bị giật mình

– Sắp xếp giường ngủ cho trẻ với chăn và gối thật êm: Khi trẻ được ngủ trong môi trường mềm mại, êm ái và cảm giác an toàn như trong bụng mẹ đồng thời giúp giữ ấm cho trẻ suốt đêm, đó cũng là vật cản giúp trẻ không bị rơi xuống đất trong quá trình “xoay chuyển” khi ngủ. Các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm túi ngủ sắp ra mắt của Jumy’s để hỗ trợ giấc ngủ cho bé.

Tạo điều kiện cho bé vận động nhiều

Hãy tạo điều kiện cho bé chơi đùa ở nơi thoáng khí bằng cách cho bé đi dạo, tắm nắng hoặc trải thảm chơi cho bé. Cũng giống như chính bạn sau một đường chạy dài, khi được vận động cơ thể, bé sẽ dễ ngủ hơn, đặc biệt  là khi được mẹ kết hợp xoa bóp và vỗ về.

trẻ sơ sinh ngủ bị giật mình

Những thực phẩm giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon

Khi trẻ đến giai đoạn ăn dặm bạn có thể bổ sung cho bé một số loại sản phẩm giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon hơn. Như là các loại cá giàu omega-3, sữa và các chế phẩm từ sữa hạt sen, chuối, trứng luộc, ngũ cốc…

mẹo để be ngủ không giật mình

Tắm nắng thường xuyên cho bé

Thường xuyên tắm nắng đầy đủ cho bé bên cạnh đó nếu bé có dấu hiệu khó ngủ nên đến bệnh viện kiểm tra để xem bé có bị thiếu canxi không. Ngoài ra mẹ cho bé bú cũng cần ăn đầu đủ các thực phẩm giàu vitamin D.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Jumy’s sẽ giúp cho bạn có được những thông tin bổ ích trong quá trình nuôi dạy con. Nếu có bất kì thắc mắc và cần được tư vấn, hãy liên lạc với Jumy’s để được hỗ trợ nhé!

Nguồn: Tổng Hợp