Những Điều Mẹ Cần Biết Khi Chọn Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh

Mũ là một trong những phụ kiện quan trọng đối con yêu. Do vậy việc chọn mũ cho trẻ sơ sinh như thế nào để có được một chiếc mũ chất lượng nhất, hãy cùng Jumy’s tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những cách để chọn mũ cho trẻ sơ sinh

Chất liệu khi chọn mũ cho trẻ sơ sinh

Khi vừa mới chào đời, bộ phận đầu của trẻ sẽ còn nhiều sự yếu ớt và non nớt. Cũng chính vì vậy mà sắm mũ sơ sinh cho trẻ là điều vô cùng cần thiết vì đây sẽ là một trong những món đồ giúp bảo vệ đầu con yêu một cách tốt nhất. Vùng đầu của trẻ rất dễ bị tổn thương nên mẹ cần tìm cho trẻ những chiếc mũ sơ sinh có chất liệu cotton mềm mại, giúp đảm bảo cho trẻ sẽ không bị khó chịu trong khi sử dụng.

mu-cho-be-so-sinh-1

Kiểu dáng của chiếc mũ

Tùy thuộc vào thời tiết khác nhau để ba mẹ chọn cho con chiếc mũ sơ sinh phù hợp như mũ có chóp hoặc mũ không có thóp. Nếu như mẹ sinh trẻ vào mùa hè, thì mẹ nên mua những chiếc mũ không chóp để đầu trẻ luôn được thoáng mát và sử dụng cho trẻ những chiếc mũ có chóp cho mùa đông ấm áp.

Thiết kế và màu sắc của chiếc mũ

Mẹ nên lựa chọn những sản phẩm mũ cho trẻ sơ sinh được thiết kế vừa vặn ôm khít đầu, không nên lựa chọn những mẫu mũ quá rộng hay quá chật sẽ gây nên cảm giác khó chịu cho trẻ khi sử dụng.

Thường những bố mẹ sẽ sắm đồ sơ sinh cho trẻ trước lúc sinh hoặc có thể sau khi sinh, tuy nhiên màu sắc cũng là điều quan trọng vì nó còn phụ thuộc vào giới tính của trẻ nữa đó.

mu-cho-be-so-sinh-2

Những lưu ý khi ba mẹ đội mũ cho trẻ

Khi nhiệt độ phòng đã đủ ấm thì ba mẹ cũng không nhất thiết phải đội mũ cho con. Tuy nhiên, đội mũ cho trẻ sơ sinh là một trong những điều cần thiết để giữ ấm cho con, thế nhưng không phải lúc nào ba mẹ cũng sẽ cần phải đội mũ cho trẻ, đặc biệt là khi nhiệt độ trong phòng đã đủ ấm. Ba mẹ chỉ nên đội mũ cho trẻ vào những lúc như sau khi tắm, khi trời trở lạnh hoặc có nhiều gió.

mu-cho-be-so-sinh-3

Khi phòng trở lên lạnh mà không có máy sưởi hoặc điều hòa thì mới cần thiết ba mẹ phải đội mũ để giữ ấm cho trẻ. Còn những khi thời tiết trời nóng, nhiệt độ trong phòng đã ổn định đạt từ 28 độ C đến 30 độ C thì ba mẹ có thể cởi mũ ra và để phần đầu của trẻ được thông thoáng nhé!

Mong rằng qua bài viết này, ba mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức trong việc lựa chọn mũ cho trẻ sơ sinh. Ba mẹ đừng quên theo dõi Website Jumy’s để thường xuyên cập nhập và hiểu biết thêm những kiến thức nuôi dạy chăm sóc bé cũng như các sản phẩm cần thiết trong quá trình nuôi dạy bé lớn khôn nhé!

mu-cho-be-so-sinh-4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *