Mẹo dỗ trẻ sơ sinh ngủ trong chớp mắt

Mẹ đã tìm được cách dỗ trẻ sơ sinh ngủ đúng cách chưa?

Những bé sơ sinh vào những tháng đầu đời để đảm bảo giấc ngủ sẽ vô cùng quan trọng đối với bé. Vì khi vừa mới sinh ra có nhiều bé vẫn chưa thích nghi được môi trường bên ngoài nên dễ gây ra tình trạng khó ngủ, cáu gắt, quấy khóc để dỗ cho trẻ sơ sinh ngủ vào giấc quả là một điều không hề dễ dàng. Đó cũng là một trong những lý do dẫn đến thời gian sinh hoạt của cả gia đình cũng trở nên bị đảo lộn.

  1. Tạo không gian yên tĩnh dỗ trẻ sơ sinh ngủ:

– Điều quan trọng không thể thiếu dù là người lớn và kể cả trẻ nhỏ cũng cần một không gian ngủ yên tĩnh, thoải mái và cần tắt hết đèn chuẩn bị trước mỗi khi bắt đầu vào giấc ngủ.

– Mẹ nên tắt các thiết bị điện tử tivi và điện thoại ra khỏi tầm mắt bé vì bức xạ của các thiết bị rất nguy hiểm sẽ ảnh hưởng đến não, sự phát triển của bé. Bên cạnh đó, khi bé chìm vào giấc ngủ thì cơ mi mắt của bé sẽ khép lại, tạo điều kiện cho nhãn cầu được thư giãn. 

– Do đó, việc tắt đèn, có không gian yên tĩnh là cách giúp mẹ dễ dỗ trẻ sơ sinh ngủ vào giấc nhanh chóng nhất. 

     2. Giữ ấm cho trẻ: 

dỗ trẻ sơ sinh ngủ

– Nhiệt độ cơ thể của bé có cảm nhận như người lớn hay không là điều khiến ba mẹ hay thắc mắc, mẹ có thể tham khảo một số cách sau giữ ấm để dễ dỗ trẻ sơ sinh ngủ vào giấc nhanh chóng. 

– Nhiệt độ phòng ngủ hợp lý nhất là vào 26-28 độ hoặc tùy chỉnh theo thời tiết để nhiệt độ trong phòng cho thích hợp. Ba mẹ cũng nên chú ý ở quần áo của bé không nên mặc quá ít đồ lỏng lẻo hoặc quá nhiều lớp chật chội khiến khó dỗ trẻ sơ sinh ngủ vào giấc.

– Ngoài ra, mẹ cần chuẩn bị thêm bao tay, bao chân với chun mềm mại để giữ ấm tốt nhất cho bé tránh cảm lạnh. Điều không thể thiếu là bộ chăn gối vừa vặn, sạch sẽ cũng là một phần giúp mẹ dễ dỗ trẻ sơ sinh ngủ vào những lúc bé bị cáu gắt trở nên dễ chịu hơn

      3. Mở nhạc hoặc kể chuyện:

– Mở nhạc nhẹ nhàng, hát cho bé nghe, kể chuyện trước khi vào giấc được kha khá các mẹ bỉm áp dụng khi dỗ trẻ sơ sinh ngủ. Vì khi được nghe giọng mẹ hát hay nghe kể chuyện bé trực tiếp được nghe giọng nói của mẹ khiến bé cảm thấy an toàn hơn vì cảm giác luôn có mẹ kề bên cạnh. 

– Các chuyên gia y tế cũng khuyến khích mẹ có thể mở những bài hát nhẹ nhàng, du dương để kích thích trí não của bé giúp bé ngủ sâu hơn. Mẹ nên giữ nhạc trong suốt quá trình bé ngủ vì giúp bé tránh được giật mình khi nghe phải các tiếng động mạnh và dễ dỗ giấc ngủ lại nhanh chóng mà không cần mẹ dỗ dành lại từ lúc đầu.  

dỗ trẻ sơ sinh ngủ

 

    4. Sử dụng Địu vải sơ sinh hỗ trợ dỗ trẻ sơ sinh ngủ:

dỗ trẻ sơ sinh ngủ

– Không ít nhiều các ba mẹ ở đây có thời gian rảnh để vừa chăm con vừa làm việc nhà vừa lo toan công việc ở công ty. JUMY’S thấu hiểu được nỗi vất vả, nhọc nhằn mà các mẹ bỉm phải chịu đựng ở những năm tháng đầu đời khi có con. Để giảm đi bớt gánh nặng lo toan đó, đã có hàng ngàn mẹ bỉm tìm đến JUMY’S để có được những giải pháp hữu hiệu để giải tỏa những nỗi nhọc nhằn đó.

– Địu vải sơ sinh JUMY’S được thiết kế như một chiếc áo, tỉ mỉ đến từng chi tiết đường kim. Để đảm bảo được rằng thoải mái cho bé và an toàn trợ lực cho vai, lưng của mẹ. Địu được xem như một bảo bối thần kì khi mẹ chỉ cần đặt bé vào địu chỉ sau 2 phút bé sẽ vào giấc và ngủ say sưa vì được da kề da với mẹ tạo cảm giác an toàn như được trong vòng tay mẹ.

Qua các tips nhỏ trên JUMY’S hi vọng rằng sẽ giúp cho ba mẹ một phần nào đó dễ dỗ trẻ sơ sinh ngủ vào giấc nhanh hơn, ba mẹ cũng đỡ vất vả hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *