3 Lưu Ý Khi Chăm Bé 6 Tháng Tuổi

Chăm bé 6 tháng tuổi là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiến thức về dinh dưỡng. Bài viết dưới đây của Jumy’s sẽ giúp ba mẹ bỏ túi 3 lưu ý quan trọng khi chăm con ở giai đoạn này nhé!

Giai Đoạn Bé 6 Tháng Tuổi

giai-doan-be-6-thang-tuoi-can-duoc-cham-soc-dac-biet
Giai đoạn bé 6 tháng tuổi cần được chăm sóc đặc biệt

Bé 6 tháng tuổi là giai đoạn xuất hiện nhiều thay đổi về mặt tinh thần và thể trạng nhất. Bé bắt đầu biết đổi tư thế nằm cũng như biết trườn nên ba mẹ cũng nên cẩn thận khi cho con ngủ trên giường nhé.

Cùng với những thay đổi trên thì cũng đi kèm theo câu hỏi như Bé 6 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg? ăn được những gì? là những câu hỏi mà ba mẹ nào cũng đã từng hỏi qua trong giai đoạn này của bé. Hãy để Jumy’s giúp bạn trả lời những câu hỏi trên trong phần tiếp theo nhé!

3 Lưu Ý Khi Chăm Bé 6 Tháng Tuổi

Chăm sóc bé 6 tháng tuổi khi bị sốt

be-6-thang-tuoi-de-bi-sot-do-moc-rang-hay-sau-khi-tiem-vacine
Bé 6 tháng tuổi dễ bị sốt do mọc răng hay sau khi tiêm vacine

Ở giai đoạn Bé 6 tháng tuổi thì là lúc bé bắt đầu mọc răng nên sẽ không thể tránh khỏi những cơn sốt nhẹ làm bé quấy khóc. Không phải sốt lúc nào cũng là xấu đôi khi chỉ là dấu hiệu cơ thể bé chống lại sự nhiễm trùng. Đa số các trường hợp bé sốt không quá 38 độ C thì ba mẹ có thể chăm bé tại nhà bằng cách sau:

  • Cho bé uống thuốc hạ sốt và làm mát cơ thể bé thường xuyên bằng khăn ẩm
  • Nên mặc quần áo mỏng và thoáng cho bé. Tránh đắp chăn hay đặt bé trong phòng kín
  • Cho bé bú sữa nhiều hơn để bổ sung nước làm mát cho cơ thể.

Lưu ý: Trong trường hợp bé 6 tháng tuổi  sốt kéo dài hơn 2 ngày, sốt cao trên 38 độ C, co giật, khó thở, tiêu chảy,… thì cần đưa ngay đến bệnh viện để được điều trị tốt nhất.

Bé 6 tháng tuổi ăn được những gì?

co-the-tap-an-dam-cho-be-tu-6-thang-tuoi
Có thể tặp ăn dặm cho bé từ 6 tháng tuổi

Khẩu phần ăn của bé 6 tháng tuổi cũng bắt đầu thay đổi ở giai đoạn này. Bé bắt đầu biết ăn dặm và tò mò hơn về những gì ba mẹ ăn. Bạn có thể cho bé tập ăn dặm thêm các món như: trái cây, rau củ quả, trứng, tôm để bổ sung thêm canxi, axit béo và một số loại vitamin cần thiết.

  • Nên cho bé ăn cố định trong 1 khung giờ để tạo thói quen. 
  • Tùy vào thể trạng của bé 6 tháng tuổi nhà bạn nên chia khẩu phần ăn cho phù hợp. 
  • Nên thường xuyên thay đổi thực đơn để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé.

Giấc ngủ của bé 6 tháng tuổi

giac-ngu-cua-be-6-thang-tuoi-la-vo-cung-quan-trong
Giấc ngủ của bé 6 tháng tuổi là vô cùng quan trọng

Bé 6 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ? là câu hỏi thường gặp của đa số ba mẹ. Theo thống kê thì trẻ từ 6 đến 9 tháng tuổi có thể ngủ từ 10 đến 14 tiếng mỗi ngày. Trong đó giấc ngủ vào ban đêm là 7 đến 8 tiếng và giấc ngủ ngắn ban ngày là  đến 6 tiếng. 

Bé trên 6 tháng tuổi sẽ bắt đầu giảm dần thời gian ngủ ngày. Bé quấy khóc và khó vào giấc hơn, chỉ ngủ khi được ba mẹ ôm. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và mẹ cũng không có thời gian làm việc hay làm nội trợ. Vậy làm sao để có thể vừa làm việc vừa cho bé được giấc ngủ ngon?

Ba mẹ có thể sử dụng các sản phẩm địu vải hay địu ngồi để bé dễ vào giấc hơn. Khi ngồi hoặc nằm trên địu sẽ giúp bé cảm giận được hơi ấm từ mẹ tốt hơn giúp bé ngủ ngon và sâu vào ban ngày. Ba mẹ vẫn có thể thoải mái làm việc hay đi chơi cùng con với chiếc địu mà vẫn đảm bảo được giấc ngủ cho bé 6 tháng tuổi.

Xem thêm: https://jumys.vn/meo-do-tre-so-sinh-ngu-trong-chop-mat/ 

Vậy có thể mua địu ngồi cho bé 6 tháng tuổi ở đâu?

diu-ngoi-cho-be-6-thang-tuoi-tu-jumys
Địu ngồi cho bé 6 tháng tuổi từ Jumy’s

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp địu ngồi cho bé 6 tháng tuổi. Nhưng để tìm được sản phẩm phù hợp là không đơn giản. Biết được điều đó, Jumy’s xin giới thiệu với ba mẹ dòng sản phẩm địu ngồi cho bé với chất lượng được đảm bảo và thân thiện với da bé.

Jumy’s là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm địu vải em bé 6 tháng tuổi được nhiều gia đình tin dùng. Địu vải nhà Jumy’s hỗ trợ bé ngồi đúng tư thế chân chữ M, lưng chữ C giúp bé phát triển xương một cách tốt nhất. Bé vào giấc dễ hơn cho mẹ rảnh tay làm việc.

Lời kết:

Với bài viết 3 Lưu Ý Khi Chăm Bé 6 Tháng Tuổi mong rằng sẽ giúp ba mẹ có thêm kinh nghiệm để chăm con trong giai đoạn đầu đời của trẻ. Địu ngồi Jumy’s luôn đồng hành cùng bé trong giai đoạn đầu đời.

diu-ngoi-em-be-jumys

Xem thêm: https://jumys.vn/3-luu-y-khi-cham-be-6-thang-tuoi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *