Khi nào mẹ nên dùng túi ngủ cho trẻ sơ sinh ?

Tạo ra một môi trường ngủ đủ ấm áp đủ an toàn cho bé sơ sinh là việc không hề dễ dàng. Vì thế, chiếc túi ngủ cho trẻ sơ sinh dường như đã trở thành vật không thể thiếu trong mỗi giấc ngủ của con. Hãy cùng Jumys tìm hiểu xem khi nào bé nên sử dụng túi ngủ nhé.

gia-tui-ngu-cho-tre-so-sinh

Đối với các bé sơ sinh, việc dùng túi ngủ cực kỳ có lợi. Bởi trong giai đoạn đầu đời, giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển trí não của bé. Trung bình mỗi ngày các bé cần ngủ từ 16 tiếng. Tuy nhiên, nếu môi trường không lý tưởng, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của trẻ. 

Khi nào mẹ nên sử dụng túi ngủ cho trẻ sơ sinh

Tiến sĩ Dr.Harvey Karp – Chuyên gia phát triển trẻ em và Trợ lý Giáo sư Nhi khoa tại Trường Y khoa USC cùng một số bác sĩ khác tin rằng các em bé sơ sinh tuy đã ra khỏi bụng mẹ, nhất là ở 3 tháng đầu nên được nuôi dưỡng trong môi trường càng giống trong bụng mẹ càng tốt. Và biện pháp được áp dụng nhiều là Swaddle (Quấn chặt) tạo cảm giác đủ chặt và đủ ấm áp cho bé khi ngủ như trong bụng mẹ.

o-dau-ban-tui-ngu-cho-tre-so-sinh

Vì thế, việc quấn bé hay dùng túi ngủ có thể bắt đầu ngay từ ngày đầu tiên mẹ đón bé chào đời, với nhiều bé sẽ ngủ nhiều, hầu như chỉ dậy ăn, xong lại tiếp tục ngủ. Vậy mẹ sẽ dùng quấn bé trong toàn bộ các giấc ngủ của con kể cả ngày đêm.

Với bé sơ sinh, nếu bé được ăn no, được ợ hơi tốt, bé có thể sẽ ngủ liên tục cứ khoảng 3h bé sẽ dậy ăn, hoặc thức giấc khi bỉm bẩn.

Tại sao khi mới chào đời, mẹ nên dùng quấn chũn hay túi ngủ cho trẻ sơ sinh?

Tác dụng của chiếc quấn hay túi ngủ là để tái tạo môi trường ấm áp như trong bụng mẹ, con đc ôm chặt, cảm giác chật chội quen thuộc giúp con ngủ ngon.

Khi mới sinh ra, các em bé sẽ có phản xạ moro rất mạnh và thường xuyên. Bé sẽ có cảm giác trống rỗng như đang rơi tự do. Đây là trạng thái phản xạ tự nhiên của trẻ sơ sinh trong giai đoạn bé đang học cách thích nghi từ việc không trọng lượng, đầu quay ngược xuống dưới trong bào thai, đến khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

khi-nao-nen-dung-tui-ngu-cho-tre-so-sinh

Đọc thêm: Túi ngủ cho bé là những điều mà cần biết

Phản xạ này làm cho bé thường xuyên bị giật mình và tỉnh giấc.có nhiều bé đang ngủ rất ngon mà khóc hét lên, khi được quấn chặt phản xạ moro giảm, giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn. 

Nhiệt độ phòng tốt nhất cho khi sử dụng túi ngủ cho trẻ sơ sinh

Khi cho bé dùng túi ngủ, mẹ cũng nên chú ý đến nhiệt độ trong phòng. Nhiệt độ tốt nhất cho trẻ sử dụng quấn chũn hay túi ngủ là từ 18-24 độ.

Tùy theo thời tiết nóng lạnh mà bố mẹ lựa chọn quần áo mặc bên trong cho bé khác nhau.

Sau đây là công thức mặc quần áo cho bé đi ngủ để con không bao giờ bị nóng hay lạnh vào ban đêm

mua-tui-ngu-cho-tre-so-sinh-o-dau-2

Có nên lựa chọn một chiếc túi ngủ sát nách cho bé ?

Ngoài các loại túi ngủ có tay thường thấy trên thị trường, thì loại túi ngủ sát nách, không tay cũng được rất nhiều các mẹ quan tâm bởi tính tiện dụng và được các bé “đón nhận” hơn, tạo cảm giác thoải mái cho bé, mẹ không lo bé khó chịu.

Chiếc túi ngủ sát nách cho bé thường được thiết kế ở dạng Freesize, giúp mẹ tiết kiệm chi phí hơn khi có thể sử dụng cho bé từ sau khi cai nhộng chũn đến 2 tuổi.

Để phục vụ cho các thiên thần nhỏ, JUMYS vừa cho ra mắt sản phẩm túi ngủ không tay (túi ngủ sát nách) chăm chút bé yêu trong từng giấc ngủ, giúp các bé ngủ ngon và khoẻ mạnh hơn. Nhằm giúp các mẹ lựa chọn túi ngủ ưng ý cho bé, JUMYS luôn có đội ngũ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình cho mọi khách hàng.

túi ngủ cho bé

Nhờ chiếc túi ngủ cho bé, việc chăm sóc giấc ngủ cho bé yêu hàng ngày sẽ trở nên thuận tiện và nhẹ nhàng hơn cho mẹ rất nhiều. Qua bài viết này, hy vọng mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức hay trong việc chọn mua túi ngủ cho thiên thần nhỏ của mình.

Nguồn tổng hợp

Đọc thêm: Túi ngủ cho bé là những điều mà cần biết