3 sai lầm hay mắc phải khi chọn mua túi ngủ em bé

Giai đoạn đầu đời của trẻ nhỏ là vô cùng quan trọng. Lúc này cơ thể cũng như sức đề kháng của trẻ vô cùng non yếu vậy nên rất dễ bị cảm lạnh trong thời tiết lạnh của mùa đông. Việc trẻ bị cảm lạnh có thể ảnh hưởng rất lớn đến hệ hô hấp của trẻ về sau này.

túi ngủ cho bé giá bao nhiêu

Vì vậy việc giữ ấm cho trẻ, cũng như đảm bảo cho giấc ngủ của trẻ là điều mà rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Hiện nay, túi ngủ rất quen thuộc với các bố mẹ và nhiều người coi đó là lựa chọn tối ưu cho những đêm đông lạnh giá, giúp giữ trẻ ấm áp và khiến trẻ không thể tốc ra như khi đắp chăn. Có thể dùng túi ngủ cho các bé từ sơ sinh tới vài tuần, vài tháng, thậm chí 7-8 tuổi. Dưới đây là 3 sai lầm thường gặp nhất.

Nhiều bà mẹ thường sắm túi ngủ thật rộng để khi bé lớn hơn vẫn mặc vừa. Đây là một sai lầm hay gặp. Đầu bé có thể bị lọt thỏm vào thân túi khiến con dễ ngạt, chưa kể tới việc ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt của túi và điều này cũng khiến cho trẻ dễ bị lạnh. Cần lựa chọn những chiếc túi có kích thước vừa vặn với trẻ nhỏ. Bởi việc sử dụng những chiếc túi quá chật sẽ gây nên gò bó, làm cho trẻ không ngủ được.

túi ngủ cho bé mua ở đâu

Thông thường, nếu đặt may, nên chọn túi ngủ vừa vặn, để khi bé mặc vào cảm thấy thoải mái nhưng không quá rộng. Nếu mua đồ bán sẵn, túi ngủ thường được làm theo các cỡ: 0-6 tháng, 6-18 tháng và 18-36 tháng… nhưng bạn nên căn cứ cả vào cân nặng và chiều cao của con để chọn, ngoài việc dựa theo số tháng sinh.

  • Ham rẻ, mua các sản phẩm có chất liệu kém

Các mẹ thường bị thu hút bởi những sản phẩm bắt mắt, họa tiết nhiều nhưng lại quên mất cái quan trọng đó là chất liệu vải. Làn da của trẻ nhỏ thì vô cùng nhạy cảm. Lớp vải bên ngoài của túi ngủ nên mịn và mềm để không gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của trẻ. Nhìn chung, các chất liệu tự nhiên như thun cotton hay vải bông (hay dùng làm khăn mặt, khăn bông) tốt hơn các chất liệu nhân tạo.

túi ngủ trẻ em

Với các loại túi ngủ dùng cho mùa đông, thường có thêm một lớp bằng vải polyester bên trong để giúp giữ nhiệt tốt. Vì vậy khi lựa chọn chất liệu bên trong của túi ngủ thì nhớ chọn những chất liệu vải mềm, giữ nhiệt tốt và không kích ứng đối với da của trẻ. Có thể chọn các chất liệu như cotton hoặc vải bông,…

  • Sử dụng túi ngủ không đúng thời gian biểu của bé

Các mẹ thường mất rất nhiều thời gian trong việc sắp xếp giường và ru bé ngủ. Vì vậy túi ngủ là sự lựa chọn phù hợp, góp phần lớn cho giấc ngủ sâu của bé. Thông thường túi ngủ dành cho bé thường được chia theo kiểu thiết kế của túi ngủ:

  • Loại thứ nhất đó là loại có mũ và tay
  • Loại thứ hai là loại không có mũ và tay
  • Loại thứ ba là loại tương tự như áo liền quần.

Đối với việc sử dụng các loại túi ngủ có mũ hoặc tay hay các loại dạng body thì thường ôm vào cơ thể hơn khiến cho trẻ cảm giác bị gò bó không thoải mái như việc sử dụng đúng ngủ không mũ và tay. Tuy nhiên những loại này đảm bảo được việc giữ nhiệt hơn cho trẻ nhỏ. Tùy theo yêu cầu các bậc cha mẹ cần lựa chọn cho con mình những loại túi ngủ phù hợp nhất.

Mong rằng với chủ đề “3 sai lầm hay mắc phải khi chọn mua túi ngủ em bé” sẽ giúp ba mẹ có thêm những kiến thức hữu ích trong việc chọn mua phụ kiện cho bé.

Xem thêm các bài liên quan: