Lỗi ba mẹ mắc phải khi mua địu em bé?

Việc lựa chọn một chiếc địu em bé đúng chuẩn sẽ giúp bé ngồi ngoan và ngồi địu được lâu nhất. Vì vậy cần lưu ý các sai lầm khi mua địu em bé mà ba mẹ thường mắc phải dưới đây để chọn được chiếc địu vừa vặn với bé nhất nhé!

Các Sai Lầm Khi Mua Địu Em Bé?

Để có được chiếc địu ưng ý nhất ngoài việc lựa chọn chất liệu, kiểu dáng, giá thành,… Bên cạnh đó, vẫn còn khá nhiều sai sót trong lựa chọn nên một số điều ba mẹ cần lưu ý ngay khi mua địu em bé để tránh các trường hợp địu quá chặt hay quá rộng nha,… Hãy để Jumy’s giúp ba mẹ tìm ra địu em bé thoải mái vừa vặn nhất cho cả gia đình. Cùng đến với các sai lầm khi mua địu em bé dưới đây nhé!

Mua địu em bé nhầm kích cỡ: 

Có lẽ đây là sai lầm khi mua địu em bé lớn nhất trong mỗi lần đưa ra quyết định mua địu em bé. Vì ba mẹ cũng cần có sự thay đổi lẫn nhau để địu bé nên thường hay xảy ra tình trạng lựa sai kích cỡ địu quá chặt hay quá rộng. Điều đó thật sự không an toàn ảnh hưởng đến quá trình địu bé. Khi địu bé quá chật sẽ gây ép, hầm bí, sai tư thế của bé. Hay địu quá lỏng sẽ khiến địu xệ không ôm trọn bé vào lòng.

sai-lam-khi-mua-diu-em-be
Sai Lầm Khi Mua Địu Em Bé Sai Kích Cỡ

Do đó, ba mẹ nên chọn địu phù hợp với số cân nặng và chiều cao của ba mẹ. Và nên mua địu có size phù hợp cho thành viên trong gia đình hay địu bé nhất. Nếu ba mẹ có cân nặng và chiều cao chênh lệch sau quá nhiều có thể cân nhắc mua cả 2 size để dễ dàng thoải mái thay thế nhau địu. 

Địu em bé sai tư thế:

  • Địu quá lỏng lẻo:

Đây là sai lầm khi mua địu em bé rất thường gặp nhất khi địu em bé vì một số lý do như chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, địu sai cách, sợ bé đau không dám thắt địu kỹ càng. Do đó, ảnh hưởng đến dáng địu làm cho địu bị trệ xuống ảnh hưởng đến lưng và vai của ba mẹ. Cũng như làm mất đi sự an toàn cho em bé, đặc biệt là đôi khi mẹ cần địu em bé làm việc một mình vừa trông bé. 

  •  Không điều chỉnh địu ngay ngắn:

Tiếp theo lỗi hay mắc phải là ba mẹ vô tư để bé vào địu mà quên mất rằng phải chỉnh phần bảng lưng địu vào ngay giữa lưng, phần vai địu phải được trải dài từ vai cho đến bắp tay và địu không được bị xoắn hay xộc xệch. Mẹ phải đảm bảo rằng địu em bé phải ngay ngắn từ trước ra sau. Sau đó ba mẹ mới đặt em bé được ngồi đúng tư thế ngay ngắn nhất

Sau khi tìm hiểu về các sai lầm khi mua địu em bé ở trên thì bây giờ hãy cùng Jumy’s đến với phần tiếp theo là các tư thế địu bé đúng theo tháng tuổi.

Bài viết có liên quan: Đâu là tư thế tốt nhất để địu trẻ sơ sinh?

be-ngu-ngon-khi-duoc-diu-dung-tu-the
Bé ngủ ngon khi được địu đúng tư thế

Tư thế địu em bé đúng với tháng tuổi:

Vì mỗi bé ở mỗi tháng tuổi khác nhau nên độ cứng cáp xương và cổ ở trẻ cũng khác nhau. Nên JUMY đã liệt kê ra rõ ràng các tư thế địu đúng với từng tháng tuổi của bé. Khi địu đúng với tháng tuổi của bé sẽ giúp cho bé cảm thấy thoải mái và đảm bảo được tư thế dáng ngồi chữ M dáng con ếch. Bên cạnh đó, khi địu bé đúng chuẩn tư thế sẽ giúp xương dáng vóc của bé khi lớn vẫn đảm bảo sẽ phát triển tốt nhất. 

Thường xuyên thay đổi vị trí:

– Đôi khi ba mẹ đi chơi xa cũng cần địu bé trong nhiều giờ, để giúp bé và mẹ cảm thấy thoải mái nhất có thể thì mẹ nên cân nhắc để mắt đến tư thế đầu của bé để bé xoay chuyển qua 2 bên để bé cảm thấy mát mẻ  đỡ đổ mồ hôi cũng như đỡ mỏi cổ hơn nữa ba mẹ nhé! 

– Chỉ cần lưu ý những điều nhỏ xíu này JUMY tin rằng ba mẹ sẽ có một trải nghiệm thật thoải mái vào những ngày đi chơi cuối tuần hay dã ngoại cùng gia đình rồi nha. 

thay-doi-vị-tri-cua-be-khi-diu
Thường xuyên thay đổi vị trí ngồi của bé để bé được thoải mái hơn khi địu lâu

> Tìm hiểu: Địu Em Bé Jumy’s Có Tốt Không? Có Bao Nhiêu Loại?

> Xem thêm: Thương hiệu Địu em bé an toàn cho sự phát triển của trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *