Mẹ ơi! Đừng ngại ôm con, Đừng ngại gần con, Đừng sợ con bám

Đừng ngại ôm con, đừng ngại gần con, đừng sợ con bám. Những phút giây đó chỉ tồn tại vài năm đầu đời, tuổi thơ của con sẽ ko bao giờ có thể trở lại lần thứ 2…. giai đoạn đứa con bé bỏng thèm hơi mẹ mãi mãi chỉ đến 1 lần trong đời chúng…
Đây là hình ảnh cộng hưởng từ đầu tiên trên thế giới chiếu sự kết nối giữa một người mẹ và con.
Hình ảnh này của nhà thần kinh học Rebecca Sax hôn đứa con trai 2 tháng tuổi của cô ấy. Nụ hôn này đã kích hoạt một phản ứng hoá học trong bộ não con trai của cô ấy, và tạo ra rất nhiều hormone oxytocin – một loại hormone của gắn bó và tình yêu. Thật là tuyệt vời phải không ?
Hình ảnh này đem đến 2 ý nghĩa lớn :
– Khi tâm trạng của người mẹ tốt, niềm hạnh phúc của cô ấy lan truyền đến con. Ngược lại, khi người mẹ u tối và cảm thấy bất hạnh, đứa bé thấm hút tất cảm xúc tiêu cực từ mẹ.
– Khi người mẹ có những cử chỉ yêu thương với con, con của cô ấy sẽ cảm thấy bình an và vui vẻ. Ngược lại, khi cô ấy lạnh nhạt với con, đứa bé sẽ chìm vào cảm xúc cô đơn, sợ hãi.
Vậy nên những người xung quanh nếu yêu đứa trẻ hãy tôn trọng và quan tâm cảm xúc người mẹ trước tiên. Đó là cách dễ dàng nhất và chân thành nhất để gửi tình yêu đến đứa trẻ!
Mỗi người mẹ yêu con theo 1 cách khác nhau… chỉ duy nhất 1 điều không bao giờ thay đổi là đứa bé luôn biết hơi ấm của mẹ là điều khiến chúng an tâm và hạnh phúc nhất …💓
Hãy để Jumy giúp mẹ kết nối yêu thương, vun đầy tình mẫu tử ♡